Trang chủ > Trung tâm Tin tức > Công nghiệp Tin tức

Trung tâm Tin tức

Tin tức liên quan

Không có kết quả tìm kiếm!

Ứng dụng của màng polyimide kéo dài liên tục biaxially trong cách nhiệt động cơ
2022-02-07 10:18:28

Màng polyimide định hướng hai trục liên tục là một loại màng polyme hữu cơ chịu nhiệt độ cao mới, được làm từ pyromellitic dianhydride (PMDA) và diaminodiphenyl ete (ODA) trong dung môi rất mạnh đimetyl etyl axetat. Polyimide (DMAC) được cô đặc lại và chảy nước dãi để tạo thành màng, sau đó được ngâm trong nước. Phim polyimide hiện là vật liệu cách nhiệt màng mỏng có hiệu suất tốt nhất thế giới, với các đặc tính cơ học, tính chất điện tuyệt vời, tính ổn định hóa học và khả năng chống bức xạ cao, chịu nhiệt độ cao và chịu nhiệt độ thấp (-269 ° C đến +400 ° C). Năm 1959, DuPont lần đầu tiên tổng hợp polyimide thơm, và vào năm 1962, nó được sản xuất thử nghiệm màng polyimide (PI). Film), bắt đầu sản xuất năm 1965, tên thương mại là KAPTON. Vào cuối những năm 1960, màng polyimide có thể được sản xuất với số lượng nhỏ ở nước tôi, và hiện nay nó đã được sử dụng rộng rãi trong hàng không, hàng hải, tàu vũ trụ, tên lửa đẩy, năng lượng nguyên tử, công nghiệp điện và điện tử và các lĩnh vực khác.


1. Màng polyimide định hướng hai trục liên tục được sử dụng trong cáp ruy-băng và mạch in linh hoạt.


Do tính chất mềm mại, độ ổn định kích thước tốt và đặc tính điện môi tuyệt vời, màng phim thích hợp để sử dụng làm chất nền hoặc vỏ bọc cho cáp ruy-băng hoặc mạch in linh hoạt. Ăn mòn, hàn và xử lý hóa chất và nhiệt độ cao khác, cáp ribbon hoặc mạch in linh hoạt được làm bằng nó có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, độ tin cậy cao, khả năng chịu nhiệt độ cao, chống bức xạ, thích hợp cho các vi mạch như máy tính.


Nhà máy phim Polyimide


2. Màng polyimide định hướng hai trục liên tục được sử dụng để quấn dây điện từ.


Phim được sử dụng làm vật liệu cơ bản và một hoặc cả hai mặt được phủ bằng nhũ tương polyperfluoroethylen propylene để làm băng dính. Băng dính này có thể được quấn quanh một sợi dây đồng trần, sau đó đưa vào lò nung ở nhiệt độ cao (khoảng 350 ℃), và màng sẽ co lại do co ngót. Nó được gắn chặt vào dây, do đó các lớp của băng dính đã quấn được làm tan chảy thành một tổng thể. Khi dây được làm nguội ra khỏi lò nhiệt độ cao, một cặp con lăn ép được thêm vào hai bên của dây để cải thiện độ bền liên kết giữa các lớp của băng dính. Các tính năng: chịu nhiệt tốt, Độ dày của lớp cách điện mỏng và đồng đều, khả năng làm kín tốt, giúp cải thiện hiệu suất chống ẩm, hiệu suất điện và hiệu suất chống cắt của dây. Do màng có độ mềm dẻo tốt nên khi uốn cong lớp cách điện của dây còn nguyên vẹn, không có hiện tượng nứt gãy. Nó phù hợp với cuộn dây động cơ loại H, loại F. Độ dày của lớp cách điện giữa các ngã rẽ mỏng hơn khoảng 1/3 so với loại dây kép tráng men, dẫn nhiệt tốt, giảm kích thước của động cơ và nâng cao độ tin cậy của động cơ. Được sử dụng rộng rãi trong tàu vũ trụ, động cơ cao áp, động cơ kéo đầu máy, máy bơm chìm giếng sâu Động cơ và động cơ luyện kim, v.v.


3. Màng polyimide định hướng hai trục liên tục được sử dụng trong cách điện.


Ngoài các đặc tính nhiệt, điện và cơ học tuyệt vời, màng polyimide có thể chịu được độ rão khi nén ở nhiệt độ cao, và nó thích hợp cho một lớp hoặc kết hợp với giấy sợi aramid để cách nhiệt khe động cơ vừa và nhỏ cấp H. Nó cũng có thể được sử dụng để cách điện đất và cách điện phụ trợ khác của động cơ khai thác mỏ và động cơ kéo đầu máy. Sử dụng phim polyimide thay cho vải được đánh vecni bằng thủy tinh để cách nhiệt khe có thể làm tăng tỷ lệ đầy đủ của các khe dây lên 8%. Trong cùng điều kiện khung, công suất động cơ có thể được cải thiện. Khoảng 20%. Ngoài ra, phim polyimide còn có thể được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt cho đầu máy điện công suất lớn, máy phát điện, động cơ chống bức xạ và các động cơ chính xác khác nhau.


Các thẻ liên quan: